Wixie Cut: Kiểu tóc xu hướng Hè 2023 cho nàng sức hút mãnh liệt

2023 là năm của những mái tóc ngắn đầy sắc sảo, sang trọng và cực kỳ dễ tạo kiểu. Trong số đó, kiểu tóc wixie với cái tên vừa lạ vừa quen dần xuất hiện cùng những người nổi tiếng và trên các sàn diễn thời trang lớn. Khi nhìn thấy kiểu tóc này, có thể bạn sẽ ngay lập tức thốt lên rằng: Wixie chính là cô em gái trẻ trung và nhẹ nhàng hơn của Pixie.

WIXIE CUT LÀ GÌ?

Wixie là một cái tên bắt tai, dễ nhớ với đuôi “ixie” quen thuộc xuất phát từ kiểu tóc Pixie cổ điển, có nghĩa là kiểu tóc ngắn gợi nhớ đến tiên nữ. Chữ “w” là viết tắt của “winged” (có cánh), ám chỉ đến những phần tóc xòe ra ở phần đuôi tóc.

Wĩie là phiên bản pixie cách tân nhưng dài hơn ở phần tóc hai bên và được tạo kiểu để hướng ra sau (không ôm vào mặt như kiểu tóc pixie quen thuộc). Kỹ thuật này giúp những đường nét trên gương mặt mềm mại hơn. Vào mùa Hè, wixie trở thành kiểu tóc được ưa thích hơn cả bởi độ ngắn của chúng giúp bạn luôn thoải mái và mát mẻ dù trong ngày nắng nóng. Đồng thời phần tóc mọc ra cũng sẽ phát triển theo hướng đi về phía sau và không làm hỏng dáng tóc vốn có.

TÓC WIXIE THÍCH HỢP VỚI AI?

Kiểu tóc này sẽ nổi bật nhất trên những ai có dáng mặt trái xoan hoặc mặt tròn, cùng kết cấu tóc trung bình đến mỏng. Bởi tóc càng được cắt ngắn thì càng trông dày hơn. Nếu tóc bạn tương đối dày, cũng đừng quá lo lắng vì kiểu tóc này cần độ phồng nhất định. Thợ cắt chỉ cần tỉa bớt tóc và sáng tạo hơn khi cắt layer, mái tóc bạn sẽ trông cực kỳ xinh xắn. Tuy nhiên, với những ai có mái tóc thẳng, Wixie có lẽ sẽ khó lên dáng vì mái tóc này yêu cầu tóc có sự “chuyển động” tự nhiên.

1 thoughts on “Wixie Cut: Kiểu tóc xu hướng Hè 2023 cho nàng sức hút mãnh liệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *